Tìm kiếm

SỐNG YÊU THƯƠNG

Xem dưới dạng Lưới Danh sách
Sắp xếp theo
Trưng bày trên một trang

Chiếc bánh mì cha không kịp ăn – Câu chuyện xúc động là một bài học cho những đứa con vô tâm

Chiếc bánh mì cha không kịp ăn – Câu chuyện xúc động là một bài học cho những đứa con vô tâm

Sao không nghĩ chọn nhà dưỡng lão tốt cho bố mẹ cũng là báo hiếu?

Đừng buộc tội bất hiếu cho những người đưa cha mẹ vào nhà dưỡng lão, nếu chọn được nơi tốt thì đó cũng là cách báo hiếu, giúp bố mẹ được chăm sóc hiệu quả nhất.

Dạy con cách nhìn nhận hậu quả, một câu chuyện giáo dục hαy ý nghĩα sâu sắc !

Con tɾαi 13 tuổi, nghịch ngợm, ᵭánh nhαu với Ьạn học lớn. Vết Ьầm tím khắρ người, về ᵭến nhà, con Ьực tức và khó chịu, cả Ьữα cơm con không nói câu nào.

Có nên đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão không?

Đừng buộc tội bất hiếu cho những người đưa cha mẹ vào nhà dưỡng lão, nếu chọn được nơi tốt thì đó cũng là cách báo hiếu, giúp bố mẹ được chăm sóc hiệu quả nhất.

Lời Chα dặn con gάι nhất định đừng quên, những lời căn dặn ý nghĩa thật xúc tích

Lời Chα dặn con gάι nhất định đừng quên, những lời căn dặn ý nghĩa thật xúc tích

Phi Nhung với hành trình thiện nguyện hơn 20 năm

Bên cạnh giọng hát ngọt ngào trời phú, điều khiến đông đảo khán giả yêu mến Phi Nhung còn bởi cô là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời.

Điều tuyệt vời khi có một người bạn tâm giao

Nếu may mắn có được một người bạn tâm giao thấu hiểu và đồng điệu sâu sắc với mình thì bạn nên trân trọng mối nhân duyên này. Đây là mối quan hệ vô cùng đáng quý, mang đến cho bạn những thay đổi tích cực mà không phải ai cũng dễ dàng có được.

Tận hưởng thời gian nghỉ ngơi thực sự

Rất nhiều lần, cuộc sống công việc của chúng ta đan xen vào cuộc sống cá nhân, chúng ta kiểm tra email hoặc tin nhắn trong khi đang dành thời gian cho gia đình hoặc chúng ta vừa đi dạo vừa đang gọi điện thoại.

10 bước cho một giấc ngủ lành mạnh ở trẻ em

Giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Về thể chất, cơ thể trẻ em sản xuất hóc môn tăng trưởng khi trẻ ngủ và hệ miễn dịch cũng được thúc đẩy hoạt động để hoàn thiện hơn trong thời gian này, vì vậy trẻ em thường cần ngủ nhiều hơn vào thời kỳ trẻ tăng trưởng nhanh. Về trí tuệ, thời gian ngủ là thời gian não của trẻ được điều chỉnh lại để tăng thêm năng lượng, giúp trẻ học và ghi nhớ mọi thứ, giúp trẻ phát triển toàn diện về tinh thần. Trẻ thức càng khuya sẽ càng làm giảm cơ hội phát triển về chiều cao và nhận thức, giảm sức đề kháng cũng như ảnh hưởng đến tính khí, học tập và hành vi xã hội của trẻ trong tương lai (trẻ ngủ không đủ giấc sẽ dễ nóng nảy, cáu gắt, thiếu kiên nhẫn và dễ bỏ cuộc…)

Ông bố ra đường giữa đêm mua bình oxy cứu con: Còn 1% hi vọng, tôi vẫn cố

Lo lắng con trai không qua khỏi vì căn bệnh ung thư, ông bố ra đường giữa đêm tìm mua bình oxy. Xúc động trước tình cha con, tổ công tác đã gấp lại biên bản, động viên ông khẩn trương về với con.

Khẩu trang cho tâm trí

Mỗi suy nghĩ trong tâm trí bạn đều có những sóng rung động, ngay lập tức tạo ra hương thơm hay năng lượng xấu. Nếu bạn tạo ra sợ hãi, ưu phiền, giận dữ, oán trách người khác. Chính nó sẽ tạo áp lực lên cơ thể bạn trước, khiến tim đập nhanh, khó thở, bức bối, cáu giận. Rồi nó lan tỏa đến người xung quanh. Nếu tâm trí bạn luôn nhìn nhận mặt tích cực của vấn đề hoặc hướng giải quyết thay vì đổ lỗi, bạn cũng sẽ lan tỏa sức mạnh tinh thần cho người khác.

Những điều tử tế giữa mùa dịch bệnh: Văn hóa cho nhận và giá trị của sự 'vừa đủ'

Không chỉ là những bài học trên giảng đường hay điều mà ta đọc trong sách vở, lòng tử tế nằm trong mọi ngóc ngách sâu thẳm của cuộc đời. Và trong mùa dịch bệnh, nó được tìm thấy trong cách cư xử mẹ con cô làm thuê, anh bán rau... chân lấm tay bùn.