Tìm kiếm

SỐNG YÊU THƯƠNG

Xem dưới dạng Lưới Danh sách
Sắp xếp theo
Trưng bày trên một trang

Cày cấy mảnh ruộng tâm hồn

Nhà có ruộng vườn đất đai màu mỡ thì có thể tích trữ lương thực phòng khi đói. Ruộng đất luôn gắn chặt với cuộc sống con người. Xưa nay, người phương Đông luôn coi ruộng đất là yếu tố căn bản của sự sinh tồn, là báu vật để đời, bởi vậy mà cha mẹ luôn mong muốn để lại vài phần ruộng đất cho con cháu.

Nếu bạn không dạy con 5 điều này, không ai có thể dạy chúng

Trong quá trình trưởng thành của trẻ, cha mẹ đóng một vai trò quan trọng. Vì lý do này, người ta nói rằng “cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái”.

Tròn bên ngoài và vuông bên trong

Khi làm việc, chúng ta không chỉ phải tuân theo quy tắc mà còn phải duy trì một mức độ linh hoạt nhất định. 

Nếu luôn làm việc một cách thẳng thắn mà không tròn trịa, không hiểu được tình cảm của con người thì mọi ngã rẽ sẽ đều gặp phải bức tường cản lại. 

Cả nhà cùng tu

Hơn một lần tôi đọc được trên báo, hay ở đâu đó lời tự sự chơn thành của những ông bố, bà mẹ, rằng, “từ khi có con, mẹ đã biết... tu”, hay “ba đã biết... tu, kể từ khi có con trên cuộc đời”. Tất nhiên, tu ở đây là sửa ý-ngữ-thân theo hướng tốt lên, vì con, cho con!

Sống đến hiện tại, bạn đúc kết được bao nhiêu kinh nghiệm để đời?

Cuộc sống là chuyến thực hành, đau khổ sẽ khiến bạn lớn khôn, thất bại giúp bạn mạnh mẽ hơn. Người trưởng thành thật sự đều thấm nhuần 9 đạo lý này.

Tuổi 40: "Trước đây tôi là giám đốc điều hành cấp cao, tại sao bây giờ phải làm nhân viên cấp dưới?"

Trong thời đại đầy bất ổn, việc giảm bớt kỳ vọng là một quy tắc sinh tồn quan trọng đối với mỗi chúng ta.

Ngôi Lều Huyền Bí - Khu Vườn địa đàng của đức tin

Không sai khi so sánh The Shack và Life of Pi của Lý An. Dù hai câu chuyện khác hẳn nhau, nhưng cùng là những hành trình diệu kì về tôn giáo và tín ngưỡng, về những nỗi đau và sự chữa lành. Thêm một điểm giống nhau giữa hai phim chính là tiếp cận những vấn đề mang tính "tâm linh" nhưng cực kì gần gũi, chạm được đến những tầng sâu nhất trong tâm hồn tất cả mọi người chứ không riêng gì những người theo đạo.

Mang dáng dấp bề thế của một hình tượng vĩ đại nhưng thực chất phim chỉ muốn đề cập đến những điều rất giản đơn về sự vị tha và lòng trắc ẩn. Một tác phẩm hướng thiện tuyệt đẹp nhưng không sáo mòn. Xem The Shack khán giả sẽ có cảm giác như chính bản thân vừa trải qua một chuyến du lịch thử thách mà sau đó là những chiêm nghiệm đắt giá về chính mình, tình yêu và gia đình.

Gặp 3 việc này dửng dưng im lặng mới là khôn ngoan

Người nhìn hoa nở hoa tàn mà lòng không kinh ngạc. Người nhìn trời mây vần vũ mà lòng chẳng chút lo âu. Người biết buông bỏ thì thân nhẹ tâm an.

"Triết học nhẹ nhàng" của Trịnh Công Sơn

Tưởng niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Giác Ngộ Online giới thiệu bài phân tích của John C.Schafer, Giáo sư Đại học Humboldt (Mỹ), thêm một góc nhìn về Trịnh Công Sơn.

Chậm lại, cúi đầu và bình tĩnh

Dấu hiệu của sự trưởng thành nằm ở việc biết cách đối mặt với những rắc rối của thế giới bằng tâm hồn bình yên, đối mặt với những thử thách của cuộc sống bằng sự linh hoạt và đối mặt với những cơn bão trong tương lai bằng sự bình tĩnh.

8 điều giúp làm chủ cảm xúc và xây dựng lòng tin trong mọi mối quan hệ

Những người thông minh về mặt cảm xúc tin rằng một mối quan hệ không chỉ là việc hai người ở bên nhau mà còn là kết nối ở mức độ sâu sắc hơn.

1 ngày làm việc của TGĐ HEINEKEN : Dậy sớm, làm việc 20 tiếng/ngày, nói không với ‘đứng núi này trông núi nọ’

"Lúc khó khăn là lúc mình học được nhiều nhất. Nếu mình trốn tránh những giai đoạn khó khăn, rồi 'đứng núi này trông núi nọ', mình sẽ bỏ lỡ cơ hội để học hỏi", Tổng Giám đốc HEINEKEN Việt Nam chia sẻ.