Tìm kiếm

Vẻ đẹp siêu thực của những tòa lâu đài huyền thoại đẹp nhất hành tinh

Mặc dù thời Trung cổ còn được gọi là Thời kỳ đen tối, một thời kỳ gắn liền với sự suy tàn sau khi Đế chế La Mã sụp đổ, nhưng những di tích đẹp đẽ như các lâu đài có từ thời này vẫn tồn tại và tỏa sáng qua nhiều thế kỷ.
POST: SMCS_014
Mặc dù thời Trung cổ còn được gọi là Thời kỳ đen tối, một thời kỳ gắn liền với sự suy tàn sau khi Đế chế La Mã sụp đổ, nhưng những di tích đẹp đẽ như các lâu đài có từ thời này vẫn tồn tại và tỏa sáng qua nhiều thế kỷ.
 Bình luận 0
 
 

Lâu đài Eltz, Đức: Đây là một trong những lâu đài được chụp ảnh nhiều nhất trên Instagram bởi phong cảnh tuyệt đẹp. Lâu đài nằm trên đỉnh đồi được bao quanh bởi một khu rừng rậm, càng làm tăng thêm cảm giác huyền bí. 

Eilean Donan, Scotland: Eilean Donan có lẽ là một trong những lâu đài thời trung cổ nổi tiếng nhất. Đây cũng là một trong những địa điểm không thể bỏ qua ở Scotland. Viên ngọc cao nguyên tuyệt đẹp này nằm trên một hòn đảo giữa 3 hồ nước biển - Loch Duich, Loch Long và Loch Alsh.

Lâu đài Edinburgh, Scotland: Một điểm đến không thể bỏ qua khác của Scotland là lâu đài Edinburgh. Cho đến ngày nay, lâu đài Edinburgh vẫn là một điểm thu hút hàng đầu đối với mọi du khách đến Scotland. 

Lâu đài Bran, Romania: Lâu đài Bran nằm trên đỉnh một thành trì cũ của hiệp sĩ Teutonic, có niên đại từ đầu thế kỷ 13. Lâu đài Bran dường như mọc lên giữa những tán cây và nhìn ra ngôi làng Bran đẹp như tranh vẽ. 

Lâu đài Kilkenny, Ireland: Lâu đài Kilkenny ở Ireland là một lâu đài đá đặc trưng của văn hóa Anh - Norman. Trong nhiều thế kỷ, lâu đài đã trải qua một số thay đổi và cho đến ngày nay vẫn mang các yếu tố của nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau, chủ yếu là Gothic Revival.

Mont-Saint-Michel, Pháp: Lâu đài nằm trên hòn đảo kỳ diệu ở Vịnh Mont-Saint-Michel, Pháp và thu hút khách hành hương trong nhiều thế kỷ. Mặc dù về mặt kỹ thuật đây chưa phải là một lâu đài nhưng khó ai có thể phủ nhận được vẻ tráng lệ của nó.

Lâu đài Windsor, Anh: Đây là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất ở châu Âu và từng là nơi ở của hoàng gia Anh trong nhiều thế kỷ. Lâu đài có một pháo đài, cung điện và thị trấn nhỏ bao quanh.

Castel del Monte, Ý: Thành cổ từ thế kỷ 13 này nằm ở vùng Apulia, được xây dựng bởi hoàng đế Frederick II. Với sự kết hợp của các yếu tố từ cổ điển, phương Đông, Hồi giáo và Gothic Bắc Âu, lâu đài này vô cùng hấp dẫn du khách thập phương.

 

Lâu đài Vianden, Luxembourg: Lâu đài Vianden là đặc trưng cho phong cách Romanesque với những mái vòm hình bán nguyệt, mặc dù sau này đã có những chi tiết bổ sung kiểu Gothic. Cũng giống như nhiều lâu đài thời trung cổ khác, lâu đài Vianden nằm trên đỉnh đồi nhìn xuống thị trấn Vianden.

Lâu đài đảo Trakai, Lithuania: Lâu đài đảo Trakai ở Lithuania là một lâu đài gạch lớn rất độc đáo. Nằm trên hồ Galvė, việc xây dựng lâu đài bắt đầu vào cuối thế kỷ 14 và hoàn thành vào thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 15.

Lâu đài Bodiam, Anh: Lâu đài thời trung cổ này được xây dựng bởi Sir Edward Dalyngrigge từ thế kỉ 14. Nó đã giúp bảo vệ cả khu vực chống lại sự xâm lược của Pháp trong Chiến tranh Trăm năm.

Lâu đài Bojnice, Slovakia:  Đây là một nơi lãng mạn và gần giống như trong truyện cổ tích. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nó là một trong những điểm thu hút du khách nhất ở Slovakia.

Château de Pierrefonds, Pháp: Lâu đài mang đặc trực kiến trúc quân sự thời trung cổ, với tính phòng thủ mạnh mẽ. Lâu đài có bề ngoài rất hoành tráng với nhiều tòa tháp nhô lên trên các ngọn cây.

Lâu đài Hluboká, Cộng hòa Séc: Lâu đài Hluboká nổi bật với thiết kế kiểu Gothic và mang một vẻ đẹp rất lãng mạn.

Castillo de Coca, Tây Ban Nha: Thiết kế độc đáo của lâu đài khiến nó giống như trong bộ phim "Game of Thrones", nhưng trên thực tế, lâu đài có từ thế kỷ 15 này mang đặc trưng kiến trúc gạch Mudejar của Tây Ban Nha. Nó kết hợp thiết kế và xây dựng của người Hồi giáo Moorish với kiến trúc Gothic.

Trích nguồn: https://danviet.vn/ve-dep-sieu-thuc-cua-nhung-toa-lau-dai-huyen-thoai-dep-nhat-hanh-tinh-50202114911586478.htm