Tìm kiếm

Sống trong sạch phúc phần tự khắc sẽ đến

Cuộc sống có thể nghèo nhưng tâm hồn phải giàu có, trong sạch. Khi tấm lòng phong phú, sạch sẽ cuộc sống cũng sẽ vì thế trọn vẹn và có phúc phần.
POST: SAN_009

Sống trong sạch phúc phần tự khắc sẽ đến

Cuộc sống có thể nghèo nhưng tâm hồn phải giàu có, trong sạch. Khi tấm lòng phong phú, sạch sẽ cuộc sống cũng sẽ vì thế trọn vẹn và có phúc phần.

Từng có câu: “Mọi thứ về con người phải sạch sẽ, bất kể khuôn mặt, quần áo, trái tim hay suy nghĩ”. Sạch sẽ không chỉ là hình ảnh bên ngoài mà còn là phẩm chất bên trong của một người.

Khi một người đạt được sự sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài, lời nói và hành động của người đó sẽ trở thành một năng lượng tích cực, giống như ánh sáng, dẫn đường cho bản thân và những người khác.

song trong sach Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Nói lời sạch sẽ

Từ lời nói của một người, người ta có thể phán đoán thế giới nội tâm và có được cái nhìn sâu sắc về hoàn cảnh sống của họ.

Nếu một người luôn nói lời phẫn nộ và phàn nàn về xã hội, cuộc sống của người đó chắc chắn sẽ rất khó khăn, mọi thứ không được như ý muốn.

Một người vừa cất lời đã nói tục tĩu cho thấy lòng người rất bẩn, không được lòng ai. Anh ta hay ghen tị, hay mỉa mai và muốn làm tổn thương người khác.

Người khôn ngoan luôn ăn nói lịch sự và đối xử với mọi người một cách tôn trọng. Những câu như “Xin chào, làm ơn, bạn có cần giúp đỡ không?” Khi nói ra, bạn sẽ rút ngắn khoảng cách giữa mọi người. Nói lời sạch sẽ là cách dễ nhất để “tặng ai đó một đóa hồng”, nếu nói thêm những lời chân tình thì trông bạn sẽ thật cao quý.

Lương tâm trong sạch

Một thanh niên bước vào trung tâm thương mại, anh ta lấy cây bút tại quầy lưu niệm rồi lặng lẽ bỏ vào túi. Dù cây bút chỉ vài nghìn thôi nhưng anh ta đã tự hủy hoại danh tiếng của mình.

Một bước đi sai lầm trở thành một sự căm ghét vĩnh viễn. Một hành vi xấu có thể hủy hoại danh tiếng của một người suốt đời.

Là con người, ai cũng nên giữ mình trong sạch. Bạn nghèo nhưng phải có chí khí, đừng trộm cắp hay lừa gạt, khi mệt mỏi vì nợ nần, hãy tự mình đứng lên thay vì dang đôi bàn tay của mình ra chờ người khác giúp đỡ.

Mọi hành động của bạn sẽ phơi bày tâm hồn bạn. Khi bạn làm điều xấu, bạn hãy tự hỏi lòng mình: “Lương tâm của bạn có sống tốt không?”.

 

Nếu bạn không làm điều gì vi phạm lương tâm và đạo đức, bạn sẽ sống vững vàng, tâm hồn thanh thản.

song trong sach Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Đôi mắt sạch sẽ

Một số người ở khu vực danh lam thắng cảnh nhìn thấy thùng rác và không hài lòng, một số người phàn nàn hết lần này đến lần khác khi thấy đám đông ở khu vực đó; một số người tận hưởng một ngày yên tĩnh và tốt đẹp ở nông thôn, một số phàn nàn rằng vùng nông thôn quá xa, quá lạc hậu,…

Cùng một nơi, tại sao cách hiểu của mọi người lại khác nhau như vậy? Bởi vì mắt họ nhìn thấy những thứ khác nhau.

Một người hạnh phúc không phải họ chưa từng trải qua nỗi đau nhưng họ tập trung nhiều hơn vào những điều hạnh phúc, trong mắt chỉ có hạnh phúc.

Một người đau khổ không phải là họ không có hạnh phúc nhưng luôn dán mắt vào nỗi đau và phớt lờ sự tồn tại của hạnh phúc.

Những người có đôi mắt sạch sẽ tạo ấn tượng về sự chân thành, tốt bụng và thuần khiết. Trong mắt chỉ có vẻ đẹp, cả thế giới cũng tươi đẹp, dù có tuyệt vọng

May mắn sẽ đến với người có tinh thần trong sạch

Không sợ gian khổ trong cuộc sống, chỉ sợ nội tâm suy sụp. Người có tâm trong sạch, gạt bỏ phiền nhiễu sang một bên, hết lòng là chính mình thì cuộc sống từ từ thăng tiến

Dù thế giới có phức tạp đến đâu và mọi người xung quanh có thân thiện với bạn hay không, bạn phải là người trong sạch, dùng chân, thiện, mỹ để đánh bại sự giả dối, xấu xa.

Những phước lành không được mua bằng tiền mà được tích lũy bằng trái tim. Người trong sạch là người có phúc.

Trích nguồn internet: https://giadinhonline.vn/song-trong-sach-phuc-phan-tu-khac-se-den-d172358.html