Tìm kiếm

Nơi sông giao nhau mà nước không lẫn màu

Hiện tượng hai dòng nước khác màu thú vị biến những ngã ba sông trở thành điểm đến nổi tiếng thế giới.
POST: SMCS_008

Nơi sông giao nhau mà nước không lẫn màu

 

Ngã ba sông Thompson và Fraser (Lytton, British Columbia, Canada): Thompson là sông lớn thứ ba British Columbia, với dòng chảy xiết và đi qua nhiều hẻm núi tuyệt đẹp. Nước sông Thompson trong, trong khi Fraser - dòng sông dài nhất Canada - có nhiều phù sa nên đục hơn. Ảnh: Andy Astfalck/Flickr.

Ngã ba sông Green và Colorado (Công viên quốc gia Canyonlands, Ultah, Mỹ): Colorado là một dòng sông dài, chảy qua 7 bang của Mỹ, với dòng chảy xiết và nước trong hơn sông Green. Hai sông gặp nhau tại Công viên quốc gia Canyonlands giữa hẻm núi hùng vĩ, tạo nên khung cảnh ngoạn mục. Ảnh: Fine Art America.

Giao điểm sông Ilz, Danube và Inn (Passau, Đức): Ba con sông này có màu nước khác biệt. Điều này hiện rõ vào một số thời điểm trong năm, tạo ra bức tranh sắc màu tuyệt đẹp. Ảnh: Travelingtoworld.

Ngã ba sông Alaknanda và Bhagirathi (Devprayag, Ấn Độ): Hai dòng sông Himalaya này đều quan trọng với văn hóa và lịch sử của người theo đạo Hindu. Sông Alaknanda chảy qua quãng đường gần 190 km trước khi chảy vào hồ thủy điện và đổ ra sông Bhagirathi tại Deyprayag. Ảnh: Indianhike.

Ngã ba sông Rio Negro và Rio Solimoes (gần Manaus, Brazil): Rio Negro là nhánh lớn nhất của sông Amazon và là sông nước đen lớn nhất thế giới. Khi gặp Rio Solimoes - đoạn đầu của sông Amazon tại Brazil, hai sông chảy song song mà không lẫn màu. Ảnh: Amusingplanet.

Ngã ba sông Mosel và Rhine (Koblenz, Đức): Sông Mosel chảy qua Pháp, Luxemburg và Đức, cuối cùng gặp sông Rhine ở Koblenz. Còn sông Rhine bắt nguồn từ dãy Alps, chảy qua nhiều quốc gia châu Âu, với lịch sử lâu đời được dùng để định hướng và phòng thủ. Vào một số thời điểm trong năm, sự khác biệt giữa hai dòng nước sẽ trở nên rõ rệt, khi một bên đục ngầu phù sa, một bên vẫn trong xanh. Ảnh: Rheinsteig.

Ngã ba sông Rhone và Arve (Geneva, Thụy Sĩ): Rhone là một trong 3 dòng sông chính của châu Âu, chảy qua Pháp và dãy Alps Thụy Sĩ. Nó có màu xanh hơn Arve - dòng sông nhận nước từ sông băng tại thung lũng Chamoniz khiến nước có màu đục hơn. Ảnh: Reddit.

Trích nguồn: Internet