Tìm kiếm
RSS

Bài đăng trên blog của '2020' 'Tháng Ba'

CẦN BIẾT - THỰC PHẨM KHÔNG NÊN DÙNG KHI BỊ VIÊM HỌNG
Nhận xét ( d) CẦN BIẾT - THỰC PHẨM KHÔNG NÊN DÙNG KHI BỊ VIÊM HỌNG
Viêm họng thường do lạnh và virus cúm gây ra. Ngoài can thiệp thuốc men và các biện pháp điều trị y tế khác, chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng trong quá trình hồi phục bệnh viêm họng. Một chế độ ăn uống phòng và chữa viêm họng nên bao gồm các loại thực phẩm làm dịu và giúp chữa lành các thương tổn vùng họng - và kiêng các loại thực phẩm gây kích ứng họng hoặc khó nuốt.
LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA CÀ PHÊ, TỔNG HỢP TỪ NHỮNG NGHIÊN CỨU MỚI NHẤT
Nhận xét ( d) LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA CÀ PHÊ, TỔNG HỢP TỪ NHỮNG NGHIÊN CỨU MỚI NHẤT
Uống từ 1-3 tách cà phê mỗi ngày có tác dụng phòng ngừa đột quỵ Hai nghiên cứu lớn công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine năm 2017 cho thấy uống cà phê có thể làm giảm tỷ lệ tử vong sớm. Nghĩa là những người uống cà phê sẽ có tuổi thọ cao hơn người không uống. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ cà phê và sức khỏe, cùng nguy cơ tử vong trên nhiều nhóm chủng tộc khác nhau sau khi đã loại trừ những nhiễu số khác biệt.