Tìm kiếm
Quay về

12 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA QUÝT HỒNG CHO SỨC KHOẺ

12 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA QUÝT HỒNG CHO SỨC KHOẺ

Quýt hồng là gì?

Quýt hồng (Mandarins) là trái cây của một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ châu Á, thuộc họ Ruut. Nó được cho rằng có nguồn gốc từ các khu rừng của Trung Quốc. Loại quýt này giống như một quả cam thông thường. Nhưng nó có hình dạng nhưng kích thước nhỏ hơn và đi kèm với vỏ mỏng. Clementine, Tangor và Satsuma, Owari là một số quýt hồng phổ biến nhất hiện có.

Quả quýt được thu hoạch chủ yếu trong mùa đông. Quýt này được sử dụng trong món salad và cũng có thể ăn sống. Vỏ quả quýt này có thể được làm thành tinh dầu được sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa và các chế phẩm chăm sóc da.

Tác dụng của quýt hồng đối với sức khoẻ

1. Chống ung thư

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng quýt hồng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư gan. Các carotenoit có trong quýt hồng do vitamin A cao đã cho thấy làm giảm nguy cơ ung thư gan. Nước ép phổ thông cho bệnh nhân viêm gan C không phát triển ung thư gan vì hàm lượng beta cryptoxanthin cao. Nó có hàm lượng limonene cao có tác dụng chống ung thư và cũng giúp ngăn ngừa ung thư vú.

2. Chứa hàm lượng vitamin C cao

Quả quýt chứa hàm lượng vitamin C cao cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe. Vitamin C giúp chống lại một số phân tử không ổn định trong cơ thể chúng ta được gọi là các gốc tự do thông qua các đặc tính chống oxy hóa của nó. Thực tế rằng các gốc tự do trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh truyền nhiễm và ung thư. Các chất chống oxy hóa có trong quýt này giải phóng gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

https://aimuatuiban.com/VN/quyt-hong-lai-vung-2

3. Vấn đề về cholesterol

Quýt hồng sản xuất synephrine giúp kiềm chế việc sản xuất cholesterol trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa giúp giảm cholesterol xấu và thúc đẩy cholesterol tốt. Quả quýt chống lại các gốc tự do oxy hóa cholesterol làm cho cholesterol bám vào thành động mạch. Hơn nữa, chúng có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan như hemiaellulose và pectin giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong ruột.

4. Hạ huyết áp

Quả quýt cũng giúp hạ huyết áp. Chúng bao gồm các chất dinh dưỡng và khoáng chất như kali làm giảm huyết áp. Nó giữ cho dòng máu di chuyển trơn tru qua các động mạch giữ cho huyết áp bình thường

5. Giảm cân

Quả quýt hồng là một nguồn chất xơ đáng kể. Thực phẩm giàu chất xơ giữ cho dạ dày no trong một thời gian dài hơn và giảm ham muốn hoặc cần ăn nhiều thực phẩm, hỗ trợ giảm cân. Các bác sĩ đã phát hiện ra rằng ăn quýt hồng có lợi cho việc giảm insulin. Do đó, thay vì lưu trữ đường và chuyển hóa thành chất béo, nó được sử dụng làm nhiên liệu dẫn đến giảm cân.

6. Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Vitamin C là công cụ ngăn ngừa cảm lạnh. Vitamin này cũng rất quan trọng đối với hoạt động đúng đắn của hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Quýt hồng có đặc tính chống vi khuẩn ngăn ngừa vết thương khỏi nhiễm trùng và nhiễm virus, nấm và vi khuẩn. Quả quýt ngăn ngừa co thắt trong hệ thống tiêu hóa và thần kinh do đó ngăn ngừa chuột rút và nôn mửa. Nó là một máy lọc máu tự nhiên giúp loại bỏ độc tố và các chất không mong muốn khỏi cơ thể.

7. Sức khỏe làn da

Vitamin C rất tốt cho da. Uống nước ép quýt thường xuyên làm cho da sáng và cải thiện màu da ở một mức độ tuyệt vời. Các chất chống oxy hóa bảo vệ da khỏi tia UVA khắc nghiệt và giúp da chống lại tác hại do ánh nắng mặt trời và các gốc tự do. Nó cũng làm giảm dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, nếp nhăn và nhược điểm.

8. Chất chống oxy hóa

Quýt hồng đi kèm với chất chống oxy hóa. Nó có thể cung cấp 80% tổng nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Chúng giúp trung hòa các tác động độc hại có hại của các gốc tự do.

9. Cải thiện tông màu da

Quả quýt là một nguồn vitamin C và vitamin E. tốt. Cả hai đều cần thiết cho một làn da khỏe mạnh. Uống nước ép từ quýt thường xuyên giúp cải thiện làn da. Nó cũng cung cấp cho bạn làn da hoàn hảo và không tì vết.

10. Chữa lành vết thương

Dầu Mandarin (chiết xuất từ ​​quýt hồng) được tìm thấy là hữu ích trong việc phát triển các tế bào và mô mới. Điều này giúp vết thương mau lành hơn.

11. Chống lại các dấu hiệu lão hóa

Quả quýt phổ biến để chống lại các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và nếp nhăn. Chúng có thể được tiêu thụ thô hoặc nước ép trái cây.

12. Lợi ích cho tóc

Các đặc tính chống oxy hóa của quýt giúp chống ô nhiễm. Do đó, nó bảo vệ tóc của bạn bằng cách điều hòa chúng.

Với giá trị dinh dưỡng dồi dào của quýt hồng, chắc chắn nó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho chế độ dinh dưỡng của bạn. Nó có thể mang đến lợi ích tốt cho sức khoẻ, hỗ trợ giảm cân cũng như cải thiện làn da và mái tóc của bạn.

Ngọt lành mùa quýt hồng Lai Vung

Đồng Tháp là một trong những tỉnh có diện tích trồng trái cây lớn của đồng bằng sông Cửu Long. Trong số đó, nổi tiếng nhất chính là quýt hồng, một loại đặc sản của huyện Lai Vung. Cứ mỗi độ tháng Chạp đến, khi mà quýt đang chuyển sang màu vàng cam, thì các vườn quýt tại đây lại mở cửa cho du khách tham quan.

https://aimuatuiban.com/VN/quyt-hong-lai-vung-2

Trích nguồn internet: https://songkhoe.medplus.vn/loi-ich-cua-quyt-hong/

Bình luận
Để lại bình luận của bạn Đóng